เดินเข้าโรงเรียนเอง เรื่องจิ๊บๆ หนูทำได้

จริงๆ แล้วเด็กไม่ได้ต้องการให้พ่อแม่ช่วยไปหมดทุกเรื่อง บางเรื่องเขาสามารถทำเองได้ ขอแค่พ่อแม่เชื่อมั่นในตัวเขา

การที่ให้ผู้ปกครอง อ.2-3 ส่งเด็กๆ ที่บริเวณประตูทางเข้า แล้วให้เด็กเข้าโรงเรียนเอง เป็นการฝึกทักษะชีวิตให้กับเด็ก เรียนรู้ที่จะช่วยเหลือตัวเอง เรียนรู้การแก้ปัญหาหากจำห้องเรียนไม่ได้จะต้องทำอย่างไร เรียนรู้การระมัดระวังตัวเองว่าเดินขึ้นบันไดอย่างไรถึงจะปลอดภัย การที่เริ่มฝึกให้เด็กๆ ได้ช่วยเหลือตัวเองบ่อยๆ สักวันเขาก็จะปฏิบัติได้อย่างคล่องแคล่ว ขอแค่พ่อแม่ได้ปล่อยให้เขาได้เรียนรู้ด้วยตัวเองบ้าง

ทางโรงเรียนขอขอบคุณผู้ปกครองที่ให้ความร่วมมือกับโรงเรียนในการส่งบุตรหลานเข้าเรียน เพื่อลดความแออัดบริเวณจุดส่งนักเรียน และร่วมกันพัฒนาลูกๆ ของเรา

ภาพเพิ่มเติม : คลิกที่นี่