วันที่ 29 มิถุนายน 2562 เวลา 09.00 น. นายถาวร จิรพัฒนโสภณ รองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต เป็นประธานในพิธีมอบเกียรติบัตรคณะกรรมการบริหารชมรมผู้ปกครอง และคณะกรรมการห้องเรียน โรงเรียนอนุบาลเทศบาลนครภูเก็ต รุ่นที่ 10 ประจำปีการศึกษา 2562 พร้อมด้วยนางอำไพ จันทร์เงิน ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา คณะผู้บริหารโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครภูเก็ต คณะกรรมการบริหารชมรมผู้ปกครองโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครภูเก็ต คณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนอนุบาลเทศบาลนครภูเก็ต คณะกรรมการบริหารชมรมผู้ปกครอง โรงเรียนอนุบาลเทศบาลนครภูเก็ต รุ่นที่ 9 เข้าร่วมกิจกรรม

นายถาวร จิรพัฒนโสภณ กล่าวว่า การพัฒนาประเทศเป็นหน้าที่ของทุกคนที่จะเข้าใจหน้าที่และแสดงบทบาทให้ถูกต้องเหมาะสม กลไกพัฒนาประเทศมีหลายด้านที่คอยขับเคลื่อนอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา ด้านการเมืองการปกครอง ด้านอุตสาหกรรม ด้านการค้าธุรกิจต่างๆ เป็นต้น สิ่งสำคัญที่เป็นพื้นฐานสำหรับการพัฒนาประเทศ คือ การพัฒนาด้านการศึกษา ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญที่สุด เพราะการศึกษาของคนในชาติเปรียบเสมือนเส้นเลือดที่คอยหล่อเลี้ยงทุกๆ ด้าน การให้ความสำคัญในด้านการศึกษาถือเป็นความจำเป็นเร่งด่วนสำหรับทุกประเทศ ทุกภาคส่วน จึงมีความตระหนักและให้ความสำคัญกับการจัดการศึกษามากขึ้น ตรงตามพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติ พุทธศักราช 2542 ที่ได้บัญญัติสาระเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของพ่อแม่ผู้ปกครอง องค์กร หน่วยงานต่างๆ ในการมีส่วนร่วมจัดการศึกษา และพัฒนาด้านการศึกษา ไม่ว่าจะเป็นการให้สังคมได้มีส่วนร่วมในการจัดการศึกษา ให้สถานศึกษามีการประสานความร่วมมือกับผู้ปกครอง ชุมชน ทุกๆ ฝ่าย เพื่อร่วมกันพัฒนาผู้เรียนตามศักยภาพ ขอน้อมนำกระแสพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชการที่ 9 เรื่อง “รู้ รัก สามัคคี” รู้ หมายถึง การที่เราจะลงมือทำสิ่งใดนั้นจะต้องรู้เสียก่อน รู้ถึงปัจจัยทั้งหมด รู้ถึงปัญหา และรู้ถึงวิธีแก้ปัญหา รัก หมายถึง ความรัก เมื่อเรารู้ครบถ้วนกระบวนความแล้ว จะต้องมีความรัก เมื่อทำด้วยใจรัก ก็จะพิจารณาถี่ถ้วน เข้าไปลงมือปฏิบัติแก้ปัญหานั้นๆ ด้วยความรัก ด้วยความเพียร คือ การสร้างฉันทะ คือ ใฝ่ใจรักจะทำสิ่งนั้นอยู่เสมอ สามัคคี หมายถึง การจะที่ลงมือปฏิบัติ ควรคำนึงเสมอว่า เราจะทำงานคนเดียวไม่ได้ ต้องร่วมมือร่วมใจกันเป็นองค์กร เป็นหมู่คณะ จึงจะมีพลังเข้าไปแก้ปัญหาให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งงนี้ ประกอบด้วย การมอบเกียรติบัตรแก่คณะกรรมการบริหารชมรมผู้ปกครอง และคณะกรรมการห้องเรียน รวมทั้งการส่งและรับมอบงานของคณะกรรมการบริหารชมรมผู้ปกครอง

ภาพเพิ่มเติม : คลิกที่นี่